Sulfate – Là bạn hay kẻ thù của tóc và da đầu?

Sulfate - Là bạn hay kẻ thù của tóc và da đầu?

Một trong những thành phần phổ biến thường hiện diện trong các loại mỹ phẩm hay sản phẩm chăm sóc tóc chính là sulfate. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về bản chất của thành phần này, vậy nên, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Hush & Hush để hiểu rõ hơn về “sulfate là gì?

Sulfate là gì?

Sulfate là một loại chất hoạt động bề mặt có khả năng tẩy rửa rất tốt. Sulfate có hai dạng phổ biến đó là Sodium Lauryth Sulfate (SLS) và Sodium Laureth Sulfate (SLES). Với 2 đầu kị nước và ưa nước trong cùng một phân tử, nên khi hòa tan vào nước sẽ đánh bay được các vết bẩn từ thông thường cho đến những vết dầu mỡ cứng đầu.

Sulfate là gì?
Sulfate là một loại chất hoạt động bề mặt có khả năng tẩy rửa rất tốt.

Sulfate là một hoạt chất quá quen thuộc khi nó có mặt trong phần lớn những sản phẩm mỹ phẩm như sữa rửa mặt, dầu gội đầu, kem đánh răng,…vì khả năng tạo bọt cực kì hiệu quả, giá thành rẻ và nguyên liệu dễ kiếm.

Sulfate tốt hay có hại cho sức khỏe tóc và da đầu?

Được biết đến là một hoạt chất có đặc tính tẩy rửa và tạo bọt hiệu quả, đem lại cảm giác sạch hơn khi sử dụng. Nhưng đi đôi với tác dụng đó là những tranh cãi xoay quanh việc sulfate có khả năng gây bào mòn và kích ứng da. Vậy chúng là bạn hay kẻ thù của tóc và da đầu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ảnh hưởng của sulfate lên da đầu và tóc
Ảnh hưởng của sulfate lên da đầu và tóc

Ngoài tác dụng làm sạch và tạo bọt tốt, sulfate còn giúp các thành phần thẩm thấu sâu vào trong da, làm chất ổn định và bảo quản mỹ phẩm. Đối với tóc, những loại dầu gội chứa sulfate sẽ rất hiệu quả trong việc tách dầu, chất béo và tạp chất ra khỏi bề mặt mà nó tiếp xúc, từ đó làm sạch tóc, đặc biệt với những người tóc có nhiều dầu sẽ làm sạch hiệu quả hơn rất nhiều.

 Chưa có bằng chứng thuyết phục về việc sử dụng dầu gội có chứa sulfate với hàm lượng cho phép gây hại cho da đầu. Những người có da đầu khô, nhạy cảm dễ kích ứng nên hướng tới những sản phẩm thiên nhiên, hữu cơ được chứng nhận là không có sulfate để an toàn tuyệt đối. 

Khi sử dụng sulfate với hàm lượng cao và trong thời gian dài có thể khiến cho da dễ bị khô và kích thích tuyến bã nhờn sản xuất nhiều hơn, và như vậy da đầu sẽ trở nên dầu nhờn hơn từ nang tóc. Sản phẩm chứa sulfate liều cao làm cho tóc hư tổn rất nhanh chóng, chúng sẽ phá vỡ cấu trúc tự nhiên các protein, dẫn đến hiện tượng tóc bị chẻ ngọn và khô xơ thiếu chắc khỏe. Bên cạnh đó, với đặc tính tẩy rửa và bào mòn mạnh như vậy, hóa chất sulfate cũng có thể là nguyên nhân gây rụng tóc về lâu dài. 

Chính vì vậy nên việc lựa chọn mỹ phẩm cũng như những hoạt chất tẩy rửa hàng ngày cũng là một vấn đề mà những người luôn chăm chút cho sức khỏe lưu tâm. So sánh giữa lợi ích và nguy cơ của sulfate mang lại, chúng ta có nên chọn cho mình một sản phẩm không có sulfate để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình? Hush & Hush nổi tiếng là một dòng mỹ phẩm đa phần thuần chay, chỉ sử dụng những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên đã được nghiên cứu lâm sàng, không chất bảo quản cũng như bảo vệ và củng cố được sức khỏe con người một cách toàn diện nhất. Bộ dầu gội xả DeepyRooted là một trong số đó, sở hữu công dụng làm sạch, tẩy tế bào chết cho tóc, cung cấp dưỡng chất cho da đầu khỏe mạnh và giúp mái tóc dài, dày và chắc khỏe hơn, với các thành phần thực vật sạch đã được chứng minh lâm sàng. Sodium Lauroyl Methyl Isethionate chiết xuất từ dừa, là một sự lựa chọn an toàn, dịu nhẹ không chứa sulfate cũng như các chất hoạt động bề mặt, đảm bảo an toàn cho mái tóc và da đầu cùng với dầu bạc hà giúp kháng khuẩn, giảm khô ngứa và những vấn đề an toàn khác sẽ giúp bạn làm sạch tóc và da đầu khỏe mạnh, giúp mái tóc bồng bềnh chắc khỏe.

DeeplyRooted
Bộ dầu gội xả DeeplyRooted

Hy vọng qua bài viết trên của Hush & Hush bạn sẽ hiểu hơn về sulfate và sự ảnh hưởng của thành phần này lên tóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822134612