Rụng tóc sau sinh có mọc lại không? Mẹo cải thiện rụng tóc sau sinh

Rụng tóc sau sinh có mọc lại không? Mẹo cải thiện rụng tóc sau sinh

Mặc dù tình tình trạng rụng khoảng 50-100 sợi tóc mỗi ngày là vấn đề hoàn toàn bình thường, nhưng số lượng tóc rụng sau khi sinh có thể tăng lên 400 sợ mỗi ngày. Và Telogen Effluvium (TE) là cái tên để nhắc đến tình trạng này, diễn ra trong khoảng từ 3-6 tháng sau khi sinh.

Tại sao tình trạng rụng tóc sau sinh lại xảy ra?

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể tạo ra nhiều hormone estrogen – với việc hỗ trợ sự phát triển của tử cung và sự phát triển của nhau thai; hormone progesterone – với việc giúp cơ thể có sự chuẩn bị cho quá trình sinh nở. Khi hai loại hormone này hoạt động tăng trưởng mạnh giúp người phụ nữ có một mái tóc dày và bóng mượt, chu kỳ tăng trưởng của tóc (Catagen) sẽ được duy trì lâu hơn bình thường do lượng estrogen tăng lên.

Tại sao tình trạng rụng tóc sau sinh lại xảy ra?Tuy nhiên sau khi sinh, cơ thể người phụ nữ sẽ bị sụt giảm mạnh lượng estrogen và đưa ba giai đoạn của tóc quay trở về như ban đầu, quá trình rụng tóc được đồng bộ hoá và chu kỳ Catagen cũng bị rút ngắn lại. Đó chính là lý do tại sao sau khi sinh người phụ nữ thường gặp tình trạng rụng tóc quá mức.

Cần làm gì để giải quyết tình trạng rụng tóc sau sinh?

Tình trạng rụng tóc sau khi sinh ở mỗi người đều khác nhau, một số phụ nữ chỉ bị mỏng đi một mảng nhỏ của tóc trong khi nhiều người khác gặp phải tình trạng rụng tóc từng đám, có thể thấy rõ ở lược chải tóc, sau khi gội đầu và ở trên gối nằm.

Rụng tóc TE sẽ không thể tự khỏi chỉ sau một đêm nhưng cũng không diễn ra quá lâu, chỉ từ 3-6 tháng. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện những cách để hỗ trợ mái tóc có thể được hồi phục trong thời gian sớm hơn, giảm thiểu những tổn thương gây ra cho nang tóc.

Tránh gội đầu thường xuyên

Khi gội đầu quá nhiều, chà xát và kéo căng những sợi tóc quá nhiều khiến những nang tóc bị lỏng, yếu dễ gãy rụng hơn. Nên gội đầu cách ngày, khi gội nên nhẹ nhàng massage tóc để da dầu không bị tác động mạnh và có thể thẩm thấu hết lượng dầu gội.

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và đầy đủ cũng là một bí quyết giúp duy trì một mái tóc dài óng ả, chắc khoẻ. Cơ thể bạn cần các loại vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng có trong thực phẩm để nuôi tóc như  vitamin B, vitamin C, biotin và omega-3 để mái tóc được nuôi dưỡng một cách tốt nhất. Hãy lựa chọn những thực phẩm lành mạnh thay vì đồ ăn nhiều đường, đồ chiên rán,… để hạn chế được những vấn đề tiêu cực cho tóc và cho cả cơ thể.

Hạn chế sử dụng nhiệt và hoá chất cho tóc

Khi tác động đến tóc bằng nhiệt, chất ammonium thioglycolate- chứa nhóm thiol (-SH) có thể gây phá vỡ liên kết disulphide khi sử dụng trên tóc. Khi Disulphide bị phá vỡ, những bó keratin giúp kết nối trong tóc sẽ bung rời ra khiến tóc bạn bị suy yếu. Khi tóc bị tiếp xúc với hóa chất và nhiệt độ cao có thể gây khô chân tóc, khiến tóc dễ bị gãy dẫn đến việc rụng tóc. Vì thế, chúng ta cần chăm sóc mái tóc một cách nhẹ nhàng, hạn chế sử dụng những tác động mạnh để nang tóc được chắc khỏe và giảm thiểu tình trạng gãy rụng.

Hạn chế sử dụng nhiệt và hoá chất cho tócHạn chế cột, búi tóc quá chặt và sử dụng dây mềm

Việc cột, búi tóc chặt nhiều sẽ khiến sợi tóc sẽ bị kéo ra khỏi nang lông, gây ra tình trạng lượng máu đưa đến da đầu bị giảm và ngăn không cho tóc phát triển. Vì vậy, chúng ta nên hạn chế việc cột, búi tóc quá nhiều hoặc nếu cần thiết hãy sử dụng loại dây cột tóc mềm và cột lỏng, thấp để da đầu không chịu lực kéo mạnh.

Bổ sung dưỡng chất cho tóc

Cung cấp cho tóc những thành phần như chiết xuất rễ Ashwagandha, Biotin, Cococin và các vitamin giúp khởi động quá trình phát triển tự nhiên của tóc trong vài tháng. Góp phần cải thiện chất lượng nang tóc, tăng mật độ tóc và độ dày cho mái tóc. Bộ sản phẩm DeeplyRooted sẽ là một giải pháp mà phụ nữ sau sinh sẽ cần để cho mái tóc được cải thiện một cách toàn diện.

Bổ sung dưỡng chất cho tócKết luận

Dù rụng tóc sau sinh có thể khỏi sau thời gian trễ nhất là 1 năm, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tìm bí quyết để cải thiện và rút ngắn thời gian để mái tóc không bị tổn thương quá nhiều. Dù chúng ta không thể kiểm soát được tình trạng rụng tóc xảy ra sau sinh nhưng hoàn toàn có thể cải thiện được vấn đề này khi tìm được bí quyết giải quyết đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822134612