Ô nhiễm không khí VS. Làn da của bạn

Ô nhiễm không khí tác động tới làn da

Khói bụi, ô nhiễm và các tân nhân gây hại từ môi trường ảnh hưởng tới làn da của bạn như thế nào?

Ô nhiễm: luôn ở quanh chúng ta và gần như không thể tránh khỏi. Đặc biệt khi chúng ta sinh sống trong môi trường đông dân cư như các thành phố, đô thị lớn. Những yếu tố gây biến đổi khí hậu như khói, bụi, tới ánh sáng xanh…Dù là bất kỳ dạng ô nhiễm nào đều đưa ra một vấn đề chung. Ô nhiễm gây hại và có sức ảnh hưởng lớn tới tận tế bào gốc của làn da chúng ta.

Vậy nên việc chúng ta tiếp xúc với các yếu tố ‘vô hình’ hàng ngày mà không có biện pháp bảo vệ và phòng chắn qua thời gian dài sẽ mang lại các hệ quả lớn. Nghiên cứu từ tổ chức y tế thế giới WHO vào năm 2016 đã thu nhập được rằng trung bình 3.000.000 người chết mỗi năm do tiếp xúc với các nguồn ô nhiễm xung quanh môi trường sống. Và 90% dân số đang sống tại môi trường có tình trạng dưới mức Tiêu Chuẩn Chất Lượng Không Khí của WHO.

Làn da chúng ta sẽ cho thấy những ‘tín hiệu’ đầu tiên khi cơ thể bị ảnh hưởng bởi sự ô nhiễm môi trường: quá trình lão hóa da bị thúc đẩy nhanh hơn. Một số tình trạng da điển hình đó là xuất hiện các nếp nhăn rõ rệt, nám da, mụn viêm sưng, làn da bắt đầu mất cân bằng độ pH, kích ứng gây đỏ và nồng độ tự nhiên của collagen-elastin trong da bị giảm sút, khiến da không còn căng đầy, dễ trùng nhão.

Lá chắn bảo vệ cơ thể chính là làn da nhưng với nồng độ ô nhiễm quá tải sẽ khiến độc tố tích tụ trên bề mặt da và ảnh hưởng tới chức năng bảo vệ. Trong thời gian dài, có thể phát triển thành những bệnh da liễu như viêm da cơ địa, chàm, vẩy nến.

Các nhà nghiên cứu của Hush&Hush hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ làn da nên chúng tôi đã thiết kế thành công hai sản phẩm ShieldUp và Time Capsule

 

Viên uống Hush & Hush

ShieldUp với công dụng bảo vệ và tăng sức đề kháng có các điểm mạnh chính: giảm viêm sưng, chống oxy hóa hiệu quả nhờ vào các chất chống ô-xy hóa hữu cơ như chiết xuất sơ ri từ Barbados (hay còn được gọi là acerola). Và Time Capsule, viên uống với thành phần chính là chiết xuất trà xanh và rễ cây polypodium leuctomos giúp chống oxy hóa hiệu quả và bảo vệ làn da khỏi ánh sáng xanh, hỗ trợ làn da tổn thương do tia UV.

Ngoài sử dụng các viên uống bổ sung, các cách bảo vệ khác, giúp làn da và cơ thể chống lại những yếu tố gây hại của môi trường:

  • Giới hạn thời gian và tần suất tiếp xúc với những nguồn ô nhiễm
  • Sử dụng kem chống nắng đúng cách mỗi ngày
  • Ăn uống chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Hiện giờ, việc tránh khỏi những yếu tố ô nhiễm trong môi trường sống của chúng ta gần như là không thể, nên Hush&Hush mong bạn sẽ chuẩn bị cho mình một hệ thống và lối sống lành mạnh để sức khỏe và làn da chúng ta được bảo vệ tối ưu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822134612