Cách Chọn Dầu Gội Kích Thích Mọc Tóc Nhanh Dài, Bóng Khỏe

Cách Chọn Dầu Gội Kích Thích Mọc Tóc Nhanh Dài, Bóng Khỏe

Tóc gãy rụng nhiều và trong thời gian dài từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dầu gội kích thích mọc tóc là một trong những phương pháp làm giảm thiểu tình trạng này. Nhưng làm thế nào để biết được sản phẩm có thể làm tóc mọc dài và dày hơn? Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc này, đồng thời giúp bạn hiểu hơn về sợi tóc. Từ đó sẽ có những biện pháp chăm sóc, bảo vệ nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, bóng mượt hơn. 

Xem thêm: 

Tổng quan về tóc 

“Cái răng cái tóc là gốc con người” được truyền miệng trong dân gian. Điều này bởi mỗi người khi sinh ra sẽ có số lượng nang tóc nhất định từ 100.000 – 150.000. Theo thời gian số lượng này không tăng thêm mà sẽ giảm dần bởi tác động từ bên trong và bên ngoài cơ thể. Chúng ta chỉ có thể chăm sóc để giữ gìn và đảm bảo tóc đã rụng có thể mọc lại. Và tóc được chia thành 3 loại, có tỷ lệ tóc trường thành/ tóc tơ là 7/1: 

  1. Tóc trưởng thành (terminal): đường kính lớn hơn 0,06mm, nằm sâu tận lớp mỡ dưới da
  2. Tóc tơ (Vellus): đường kính bé hơn 0,03mm nằm chủ yếu ở phần trung bì 
  3. Dạng trung gian: tóc ở giữa giai đoạn tóc tơ và trưởng thành
Tóc được cấu tạo từ hai phần chính là thân tóc và nang tóc
Tóc được cấu tạo từ hai phần chính là thân tóc và nang tóc

Trong mỗi sợi tóc của chúng ta sẽ có Eumelanin và Pheomelanin được phân phối bởi hạt Melanin. Eumelanin nhiều sẽ giúp tóc có màu đen đến nâu đậm. Còn Pheomelanin tạo ra màu tóc nâu nhạt, nâu đỏ, vàng và vàng nhạt. Theo các thống kê trên thế giới, có đến 90% dân số sở hữu màu tóc nâu đến đen tự nhiên. Để chăm sóc tóc và chọn dầu gội kích thích mọc tóc chuẩn sẽ dựa vào cấu tạo sợi tóc bao gồm thân tóc và nang tóc. 

Thân tóc 

Thân tóc là phần tóc mọc bên ngoài có thể nhìn thấy được. Được xem như là phần tóc “đã chết” vì không có sự trao đổi chất. Dùng dầu gội kích thích mọc tóc sẽ không tác động nhiều vào phần này. Mỗi sợi tóc sẽ bao gồm 3 lớp chính: lớp biểu bì (cutin), lớp giữa (cortex) và lớp tủy (medulla), có đến 70% thành tố chủ yếu keratin, còn lại là nước và chất béo. 

Lớp biểu bì (cutin) là lớp cấu tạo bao bọc ngoài cùng của sợi tóc. Được tạo nên từ 6 – 10 lớp keratin chồng lên nhau kết dính nhau bởi chất kết dính KIT. Lớp này có tác dụng bảo vệ sợi tóc khỏi tác nhân bên ngoài. Bình thường, lớp biểu bì sẽ đóng chặt để ngăn chặn mất nước, giữ ẩm cho tóc bóng mượt. Khi tóc ướt, các phân tử nước sẽ đi vào giữa lớp biểu bì để “mở đường” đưa dưỡng chất.

Lớp giữa (cortex) chiếm đến 80% cấu tạo sợi tóc gồm nhiều bó sợi nhỏ và chứa sắc tố tự nhiên. Lớp biểu bì có mối liên hệ mật thiết đối với tầng giữa để bảo vệ và giữ độ chắc khoẻ của tóc.

Lớp tủy (medulla) là lớp cuối cùng chứa hạt chất béo và không khí. Ở những sợi tóc mỏng hoặc thiếu dinh dưỡng thì phần lỗi này sẽ bị tiêu biến. 

Nang tóc 

Nang tóc bao gồm toàn bộ phần dưới da đầu. Nơi chứa các mạch máu li ti, chất dinh dưỡng, tuyến bã nhờn. Phần nang tóc (chân tóc) là có độ dài ngắn nhất nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của sợi tóc. Đây cũng là nơi chứa “sự sống” bởi khả năng nuôi dưỡng giúp tóc phát triển. 

Dầu gội kích thích mọc tóc sẽ hỗ trợ nuôi dưỡng nang tóc khỏe mạnh 
Dầu gội kích thích mọc tóc sẽ hỗ trợ nuôi dưỡng nang tóc khỏe mạnh

Như đã nói, số lượng nang tóc đã được quyết định trong thời kỳ mang thai. Nên khó có thể tác động tăng thêm số lượng theo cách thông thường. Trừ khi có sự can thiệp chuyên sâu từ thiết bị công nghệ như cấy tóc. Phần nang tóc cũng sẽ được chia làm 3 phần: 

 1. Gốc tóc: phần cuối cùng của nang tóc, nằm sâu dưới da là nơi khởi nguồn của các tế bào tóc mới. Vùng này chứa các mạch máu, dây thần kinh cung cấp dinh dưỡng nuôi nang tóc 
 2. Bao tóc: lớp mỡ bao quanh gốc tóc có khả năng điều chỉnh quá trình phát triển của tóc
 3. Tuyến bã nhờn: tuyến bã nhờn với chức năng sản xuất dầu tự nhiên cho tóc và da đầu. Lượng dầu tự nhiên giúp bôi trơn, giữ ẩm cho da đầu và giúp sợi tóc mềm mại, không bị bong tróc, khô ngứa

Hướng dẫn chọn dầu gội kích thích mọc tóc 

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể thấy để chọn dầu gội kích thích mọc tóc sẽ cần dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho phần nang tóc chắc khỏe. Đồng thời dưỡng tóc đi kèm giúp sợi tóc bên ngoài óng ả, mượt mà. Và thật sự sẽ khó có dòng dầu gội nào có khả năng kích thích sinh trưởng tóc tự nhiên. Mà chúng sẽ đóng vai trò hỗ trợ nhiều hơn. Thay vào đó, sẽ phối hợp các phương pháp khác nhau để quá trình mọc tóc thuận lợi hơn.

Thành phần nuôi dưỡng tóc 

Những thành phần từ thiên nhiên sẽ là lựa chọn dầu gội kích thích mọc tóc được ưu tiên hàng đầu. Hãy cân nhắc những nguyên liệu sau: 

 • Nha đam có hiệu quả trong dưỡng tóc, làm dịu da đầu, thông thoáng nang tóc và giảm gàu 
 • Mật ong: chứa hàm lượng khoáng chất và vitamin dồi dào giúp dưỡng ẩm và nuôi dưỡng 
 • Vitamin E: tác dụng chống oxy hoá, làm mượt và bảo vệ sợi tóc khỏi hư tổn 
 • Bồ kết: chứa Flavonoid và Saponaretin công năng chống khuẩn và đẩy nhanh quá trình nhú bì 
 • Vitamin B: giúp tế bào liên kết và thúc đẩy tuần hoàn máu 
 • Các loại tinh dầu như tinh dầu thực vật, tinh dầu bưởi, tinh dầu dừa đều có khả năng hỗ trợ quá trình sinh trưởng của tóc 
Các thành phần thiên nhiên an toàn cho tóc 
Các thành phần thiên nhiên an toàn cho tóc

Bộ sản phẩm gội xả ưu việt được ưa chuộng 

Trên thị trường không thiếu những sản phẩm được quảng cáo dầu gội kích thích mọc tóc. Tuy nhiên, để tìm được sản phẩm có thành phần thiên nhiên và hỗ trợ nuôi dưỡng nang tóc, sợi tóc toàn diện sẽ không có quá nhiều. Bạn có thể tham khảo bộ dầu gội xả Deeply Rooted. 

Thành phần dầu gội

 • Sodium Lauroyl Methyl Isethionate: chiết xuất từ dừa, không chứa sulfate cũng như các chất hoạt động bề mặt. Đảm bảo sự dịu nhẹ, an toàn cho mái tóc và da đầu 
 • Dầu bạc hà: kháng khuẩn, giảm khô, ngứa hoặc các vấn đề về da đầu như gàu ngứa, bong tróc 
 • Sunflower Sprout Extract: chiết xuất hạt hướng dương chứa Vitamin E, trung hoà hoạt động gốc tự do, ngăn quá trình oxy hóa, ngăn rụng và làm dày, dài tóc 

Thành phần dầu xả

 • Bơ Murumuru: chất làm mềm tự nhiên, tạo lớp màng bảo vệ tự nhiên cho tóc hư tổn 
 • LipoBeadTM: hạt nhỏ (kích thước trung bình 700 micro) bao bộc dầu ô liu bên trong bởi chất nền cellulose có nguồn gốc thiên nhiên. Sau khi làm ướt sẽ giải phóng dầu ô liu giúp nuôi dưỡng và làm mềm sợi tóc 
Bộ đôi toàn diện cung cấp năng lượng nuôi dưỡng nang tóc và tạo độ bóng mượt 
Bộ đôi toàn diện cung cấp năng lượng nuôi dưỡng nang tóc và tạo độ bóng mượt

Bộ đôi mang đến tác dụng tuyệt vời trong làm sạch, tẩy tế bào chết để đưa dưỡng chất đi nuôi dưỡng vào sâu hơn. Từ đó cải thiện chất lượng sợi tóc, tạo môi trường lý tưởng cho nang tóc khỏe mạnh. Hiệu quả trong kiểm soát lượng dầu nhờn, loại bỏ gàu và thúc đẩy tóc mọc nhanh dài và dày nhanh chóng.

Những tác động làm tóc mọc nhanh 

Để dầu gội kích thích mọc tóc được hỗ trợ, phát huy mạnh mẽ công dụng hơn thì cần thực hiện kèm những biện pháp chăm sóc khác. 

 1. Massage da đầu bằng cách dùng thịt của lòng bàn tay để massage trên da đầu. Tạo lực vừa đủ và không dùng móng tay tránh tổn thương da đầu 
 2. Sử dụng mặt nạ tóc từ các nguyên liệu như trứng gà, mật ong, bơ, chuối 
 3. Tránh búi tóc quá chặt làm kéo căng da đầu, tạo áp lực lên nang tóc 
 4. Bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho mái tóc chắc, giảm gãy rụng 
 5. Luôn uống đủ nước để tăng cường trao đổi chất và cung cấp năng lượng cho tế bào 
 6. Ngừng các thói quen xấu như giật tóc, kéo tóc
 7. Chải tóc nhẹ nhàng
 8. Tránh dùng các chất kích thích ngăn cản hoạt động nhận dưỡng chất của nang tóc 
 9. Duy trì tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, stress kéo dài 
 10. Tránh xa các loại dầu gội chứa hóa chất độc hại và có xuất xứ rõ ràng
 11. Bổ sung dinh dưỡng qua đường ăn uống 
 12. Hạn chế tác động nhiệt hay dùng hoá chất thường xuyên
Chăm sóc từ những điều nhỏ nhặt nhất giúp tóc khỏe đẹp từ bên trong
Chăm sóc từ những điều nhỏ nhặt nhất giúp tóc khỏe đẹp từ bên trong

Xem thêm: 

Lời kết 

Dầu gội kích thích mọc tóc là một trong những sản phẩm bổ trợ giúp cải thiện chất lượng tóc. Không chỉ phụ thuộc quá nhiều vào chỉ một yếu tố mà chúng ta cần phối hợp nhiều yếu tố khác nhau để giúp mái tóc săn chắc hơn. Hush & Hush luôn hướng đến cách chăm sóc từ bên trong từ những thành phần thiên nhiên. Nên bạn hoàn toàn có thể sở hữu một mái tóc bóng khoẻ nếu luôn để tóc được “nâng niu” bằng các thói quen hàng ngày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822134612