5 LÝ DO HUSH&HUSH KHÔNG SỬ DỤNG MELATONIN

Melatonin là một loại hormone do não tạo ra tự nhiên giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ – thức của chúng ta, đó là một trong những chất hỗ trợ giấc ngủ không kê đơn được sử dụng rộng rãi nhất. Nhưng HUSH&HUSH đã chọn không sử dụng loại hormone này.

Chất hóa học này có sẵn ở dạng viên nén, chất lỏng và dạng nhai, bên cạnh đó người Mỹ đã chi hơn 437 triệu đô la (vào năm 2017) chỉ để bổ sung melatonin, chủ yếu cho khả năng gây ngủ của họ. Nhưng việc sử dụng melatonin sẽ làm chúng ta tăng nguy cơ đau đầu và chóng mặt, cảm giác chùn bước, gần như nôn nao vào buổi sáng, cảm giác buồn nôn và khi dùng với liều lượng lớn, có thể ảnh hưởng đến buồng trứng.

Mặc dù melatonin được coi là thành phần tự nhiên (thường có nguồn gốc từ các tuyến động vật), một số chuyên gia về giấc ngủ khuyên bạn nên tránh hoàn toàn, thay vào đó chọn các chất thay thế dựa trên thực vật và thảo mộc như rễ cây nữ lang và lá húng quế thánh, một số loại khác. 

  • KHÔNG AI MUỐN THỨC DẬY CÙNG VỚI CƠN ĐAU ĐẦU

Mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết liệu melatonin có hữu ích trong việc giảm đau nửa đầu hay không, nhưng nếu bạn dùng melatonin và thức dậy sau giấc ngủ đêm REM, bạn có thể bắt đầu ngày mới với cơn đau đầu vô cùng khó chịu.

  • LÀM THAY ĐỔI THAY ĐỔI CÁC CẤP ĐỘ HORMONE

Hầu hết những người có thói quen sử dụng melatonin đều thấy dược tính có tác dụng gần như ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nó càng lâu, thì cơ thể bạn càng có nhiều khả năng điều chỉnh lại lượng hormone và gần như có tác dụng ngược lại với thời gian. Đó là vì lượng melatonin quá nhiều có thể ảnh hưởng đến các thụ thể trong cơ thể và làm mất nhạy cảm của não, dẫn đến mất ngủ vào ban đêm và gây tác dụng phụ giống như mất ngủ.

  • CƠ THỂ THIẾU SỨC VÀO BUỔI SÁNG 

Hàng loạt những cảnh báo về tác hại to lớn của melatonin cho cơ thể, cũng có rất nhiều người coi thường tác dụng của nó. Họ cho rằng nó chỉ đem lại tác dụng phụ   như cảm giác bị “quá chén”. Và nếu bạn thức dậy với cảm giác tồi tệ vào buổi sáng, thì bạn cũng có thể đã  hoạt động quá nhiều vào đêm hôm trước. Lý do tại sao melatonin gây ra hậu quả buồn ngủ là vì cơ thể có thể không hoàn toàn xử lý và phân hủy hết các thành phần của melatonin  vào buổi sáng. Vì vậy, gây ra một số triệu chứng mất tập trung, không tỉnh táo kéo dài.

  • SỬ DỤNG KHÔNG ĐÚNG THỜI ĐIỂM, MELATONIN CÓ THỂ LÀM BẠN KHÓ NGỦ HƠN

Điều quan trọng khi sử dụng melatonin là dùng đúng liều lượng (khoảng 0,3mg – 1mg) vào đúng thời gian từ khoảng 7 giờ tối (khi quá trình sản xuất melatonin tự nhiên hoạt động mạnh). Mặc dù melatonin được cho là giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ, nhưng nếu ngủ quá muộn vào ban đêm, có thể khiến lịch trình ngủ bình thường của bạn bị lệch do bị đẩy đi sai hướng kích thích tăng sự hưng phấn. Điều này có thể khiến bạn khó ngủ hơn bình thường.

  • LÀM TĂNG MỨC ĐỘ ĐƯỜNG MÁU

Mặc dù điều này không đúng với tất cả những người dùng melatonin, nhưng việc sử dụng hormone này trong thời gian ngắn được cho là sẽ làm tăng lượng đường trong máu, đó là lý do tại sao hầu hết các bác sĩ khuyên những người bị bệnh tiểu đường không nên sử dụng melatonin.

MỘT GIẢI PHÁP ĐI VÀO GIẤC NGỦ MÀ KHÔNG CẦN MELATONIN

Với thành phần chiết xuất từ rễ cây Nữ Lang, lá cây Hương Nhu và các hoạt chất như Tryptophan, Magnesium, HUSH&HUSH đã chọn xây dựng công thức bổ sung cho hệ thần kinh điều khiển giấc ngủ vào ban đêm có trong MindYourMind, mà không có một giọt melatonin nào. MindYourMind là thực phẩm chức năng dạng viên uống giúp an thần, điều chỉnh xung thần kinh trong não bộ và hệ thần kinh, giảm đau, kháng viêm. Cùng với thành phần là cây hương nhu giúp giảm đau, buổi sáng thức dậy, bạn sẽ không có cảm giác choáng váng, mệt mỏi, đau đầu.

Giải tỏa những căng thẳng bộn bề, hãy để MindYourMind giúp bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822134612