Bí quyết cân bằng cuộc sống và công việc giúp bạn sống hạnh phúc hơn

Bí quyết cân bằng cuộc sống và công việc

Nhịp sống hiện đại hối hả cùng khối lượng công việc quá tải hằng ngày khiến bạn không thể nào cân bằng thời gian làm việc và cuộc sống cá nhân. Những tác hại bạn nghĩ  là nhỏ nhưng chúng có thể gây hại đến sức khỏe cơ thể và sức khỏe tinh thần của bạn, đồng thời cũng khiến bạn làm việc kém hiệu quả. 

Hush & Hush có 4 gợi ý đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để bạn tận hưởng cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn hơn.

1. Hãy lên kế hoạch cho một ngày của bạn 

Để một ngày làm việc trôi qua thật hiệu quả, bạn nên có kế hoạch cụ thể những việc mình sẽ làm trong một ngày. Bảng kế hoạch nên có cả thời gian làm việc xen kẽ thời gian dành để nghỉ ngơi, thư giãn, tốt nhất là bạn nên dành từ 15 đến 20 phút để nghỉ ngơi rồi quay trở lại tiếp tục công việc. Bảng kế hoạch của bạn càng chi tiết bao nhiêu thì bạn sẽ càng cảm thấy mình làm việc hiệu quả bấy nhiêu, và bạn cũng sẽ cảm thấy không quá mệt mỏi vào cuối ngày. 

2. Tạo dựng những mối quan hệ tốt

Những mối quan hệ thân thiết sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và tích cực hơn. Đối với công việc, bạn nên giao lưu và tương tác với các đồng nghiệp ở nơi làm việc, học cách làm việc chung và học hỏi lẫn nhau. Điều này sẽ giúp giảm áp lực đối với công việc và giúp bạn làm việc năng suất và hiệu quả hơn. Bạn cũng nên thường xuyên liên lạc và trò chuyện với gia đình hoặc bạn bè thân thiết. Những mối quan hệ tốt xung quanh bạn sẽ khiến bạn sống tích cực và lạc quan hơn. 

3. Hãy chọn chơi một môn thể thao 

Một môn thể thao hoặc một bài thể dục vận động vừa giúp bạn nâng cao sức khỏe vừa khiến bạn giảm bớt căng thẳng, thả lỏng tinh thần. Mỗi buổi sáng hoặc tối, bạn có thể dành khoảng 15 phút để làm vài động tác thể dục đơn giản ngay tại nhà. Mỗi ngày cuối tuần, bạn có thể tụ tập bạn bè chơi môn thể thao theo sở thích. Thói quen này sẽ giúp bạn tìm được cảm giác cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi.

4. Biết tự thưởng cho bản thân 

Sau khi bạn nhận được tiền lương cho một tháng làm việc vất vả, hoặc sau khi làm được một nhiệm vụ mà tưởng chừng như không thể, hay là đạt được một mục tiêu lớn trong đời. Lúc đó,  bạn có thể tự thưởng cho bản thân một khoản tiết kiệm, một lần mua sắm, một lần ăn ngon, một kỳ nghỉ ngắn ngày…bất cứ điều gì để cảm ơn chính mình vì đã nỗ lực làm việc. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc với công việc mình đang làm, hạnh phúc với cuộc sống mình đang sống và sẽ nỗ lực làm việc hơn ở lần tiếp theo. 

Biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống mới có thể tận hưởng được cuộc sống, tận hưởng được niềm vui. Hy vọng những gợi ý của chúng tôi có thể giúp bạn tìm được cách để cân bằng cuộc sống và sống hạnh phúc hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822134612