BẠN CẦN BIẾT – 5 NGUYÊN NHÂN THƯỜNG GẶP NHẤT VỀ CHỨNG RỤNG TÓC

Nguyên nhân thường gặp về chứng rụng tóc

Khi tuổi lớn dần, chúng ta càng tăng nhận thức về mọi mặt. Các lợi ích mà chúng ta nhận được chính là sự khôn ngoan, những bài học và những kỷ niệm nhớ đời. Tuy nhiên, về mặt thể chất thì nếp nhăn trên da, mệt mỏi về tinh thần, và vấn đề rụng tóc sẽ khiến chúng ta cảm thấy thất vọng. Mặt khác, rụng tóc ở cả nam và nữ làm cho tóc thưa thớt nhanh hơn so với tuổi hiện tại và họ luôn đau đầu, tìm mọi cách khắc phục để thoát khỏi ám ảnh tóc thưa dần từng ngày.

Mặc dù lão hóa là nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi về độ dày của tóc, nhưng có một số nguyên nhân khác khiến tóc rụng sớm hơn mặc dù chúng ta chỉ mới 30. Có thể nói, rụng tóc là một quá trình kéo dài, chúng ta không thể nhận biết được ngay tức khắc mà phải tốn khoảng vài tháng mới phát hiện ra điều đó.

Những người bị rụng tóc luôn cảm thấy tự ti, họ luôn có cảm giác “già hơn” tất cả mọi người và điều này khiến họ e ngại. Tuy nhiên, theo như nghiên cứu, chỉ cần các nang tóc (chân tóc) không bị tổn thương nghiêm trọng hoặc bị bí tắt vĩnh viễn và bạn có thể xác định chính xác nguyên nhân gây rụng tóc và lấy lại mái tóc của mình và khỏe mạnh lần nữa. Hãy cùng HUSH&HUSH tìm hiểu 5 nguyên nhân khiến tóc bạn không ngừng ít đi!

  1.  RỐI LOẠN THYROID 

Nhiều người không biết, tuyến giáp có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của tóc hơn bạn nghĩ. Tuyến giáp điều chỉnh và kiểm soát việc sản xuất hormone và protein. Nhưng khi tuyến giáp mất cân bằng, lượng hormone nó có thể sản xuất có thể quá nhiều hoặc quá ít. Như vậy có nghĩa là khi tuyến giáp hoạt động quá mức và kém hoạt động đều có thể ảnh hưởng đến nồng độ hormone, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Chính vì vậy, chúng ta chỉ cần sử dụng loại thuốc phù hợp do bác sĩ kê đơn, cộng với các chất bổ sung dưỡng chất cho tóc, tình trạng rụng tóc tạm thời này có thể được khắc phục.

  1. MANG THAI VÀ SAU KHI SINH

Nếu bạn đã từng thắc mắc tại sao một số phụ nữ lại sở hữu một mái tóc dày, dài và mượt khi họ đang mang thai, thì đó là do sự gia tăng hoạt động của các hormone. Lượng estrogen trong cơ thể tăng lên làm tóc trở nên dày và dài hơn bình thường và cũng làm chậm quá trình rụng tóc. Nhưng một khi quá trình mang thai kết thúc thì lượng hormone giảm dần, tóc sẽ trở lại quá trình phát triển bình thường và rụng trở lại. Và chúng ta sẽ mất từ ​​hai đến bốn tháng sau khi sinh để có thể thấy được tóc của mình có thể bị rụng xung quanh thái dương. Tuy nhiên phần lớn rụng tóc do mang thai không kéo dài hơn sáu tháng. Một khi cơ thể tự cân bằng và các hormone trở lại bình thường, phần tóc bị mỏng và các mảng rụng tóc sẽ ít được chú ý và tóc sẽ trở lại trạng thái như trước khi mang thai.

  1. STRESS 

Giống như việc mang thai ảnh hưởng đến cách mọc tóc, khi bị căng thẳng cũng vậy (chúng ta không nói về căng thẳng nhỏ hàng ngày mà là những căng thẳng thay đổi cuộc sống kéo dài trong một thời gian dài). Sự căng thẳng kéo dài có thể chuyển tóc từ giai đoạn phát triển bình thường sang giai đoạn nghỉ ngơi trong thời gian dài hơn bình thường. Cơ thể căng thẳng sẽ sản sinh ra một lượng hormone cortisol cao ngất ngưởng — đó là sự gia tăng của cortisol trong cơ thể khiến tóc mỏng và rụng. Chính vì vậy, chúng ta cần hạn chế và kiểm soát sự căng thẳng bằng cách tham gia các hoạt động tốt cho sức khỏe như yoga, chạy bộ,.. Bên cạnh đó, chúng ta có thể kết hợp thực phẩm bổ sung có chứa ashwagandha (Sâm Ấn Độ) cũng như các chất giảm căng thẳng khác, như DeeplyRooted, sẽ giúp giảm thiểu những thay đổi trên tóc.

  1. LƯỢNG SẮT TRONG CƠ THỂ

Sắt được xem là một khoáng chất cần thiết cho huyết sắc tố, protein cho cơ thể. Điều đó có nghĩa là khi cơ thể thiếu hụt lượng sắt, nó sẽ tác động tiêu cực đến vẻ ngoài của tóc. Bởi vì sắt có vai trò quan trọng cho sự phát triển của tế bào và khi chúng ta không cung cấp đủ sắt cho cơ thể, nó sẽ gây cản trở khả năng phát triển tế bào mới của cơ thể. Thêm vào đó, nghiên cứu chỉ ra rằng các nang tóc đặc biệt mỏng manh khi có hàm lượng sắt thấp, đó là lý do tại sao có thể thấy tóc mỏng và rụng tóc.

  1. GIẢM CÂN

Nếu bạn là người ăn kiêng hoặc giảm quá nhiều cân trong một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ bị rụng tóc tạm thời. Đó là bởi vì giảm cân nhanh tương đương với sự thiếu hụt chất dinh dưỡng, đặc biệt là khi nói đến protein, thiếu chất dinh dưỡng và protein ảnh hưởng đến tóc vì các nang tóc sẽ không thể hoạt động bình thường và chúng ta sẽ không có đủ chất dinh dưỡng để cung cấp lên tóc. Tuy nhiên, chúng ta  hoàn toàn có thể khắc phục được nguyên nhân gây rụng tóc này. Một khi cơ thể nhận được một lượng protein và chất dinh dưỡng lành mạnh và có thể phân phối lại các yếu tố cần thiết đó cho tóc, thì tóc sẽ trở lại mô hình phát triển bình thường.

 Trong 5 nguyên nhân này bạn mắc phải bao nhiêu? Giờ bạn đã tìm ra nguyên nhân thực sự cho tình trạng rụng tóc của bản thân, và khắc phục thôi. Mái tóc dài suông mượt sẽ ko còn xa nữa, ngay trong tầm tay bạn thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02822134612